banner

NHỮNG CÁCH CHĂM SÓC TÓC VÀO MÙA ĐÔNG

Vào mùa đông, da đầu thường mất đi lớp dầu tự nhiên. Thời tiết giá lạnh có thể khiến tóc bạn bị khô, xơ dẫn đến những vấn đề về tóc như gàu, chẻ ngọn, tóc khô… Do đó, bạn cần điều chỉnh thói quen chăm sóc tóc cho phù hợp với sự thay đổi của thời tiết. Dưới đây là các cách chăm sóc tóc vào mùa đông, giúp bạn chống lại hư tổn và mang lại sức sống khỏe mạnh cho mái tóc một cách hiệu quả nhất.

1.Gội đầu 3 lần/tuần bằng nước ấm

Đầu tóc không sạch cũng là một trong các nguyên nhân khiến tóc khô xơ, chẻ ngọn, do đó dù trời có lạnh cỡ nào đi nữa, bạn cũng nên duy trì thói quen chăm sóc tóc mùa đông bằng cách gội đầu 3 lần/tuần.

Nên gội đầu bằng nước ấm không nên gội đầu bằng nước nóng vì sẽ khiến tóc thêm khô rối

2. Thay đổi loại dầu gội và dầu xả 

Không nên tiếp tục sử dụng loại dầu gội và xả dùng cho mùa hè. Mùa đông, dầu gội và dầu xả cần nhiều dưỡng ẩm để loại bỏ tình trạng da đầu khô. Chọn dầu gội và dầu xả phù hợp sẽ giúp bạn nuôi dưỡng tóc, giúp tóc không bị khô và xoăn do thời tiết lạnh, gió.

Khi sử dụng dầu xả cần lưu ý, dầu xả chỉ thật sự phát huy tác dụng nếu bạn dành đủ thời gian cho nó, thời gian ủ khoảng 2 phút trước khi gội lại. Không nên bôi dầu xả sát tận da đầu. Luôn gội lại thật sạch vì nếu dầu gội hoặc dầu xả còn sót lại sẽ khiến tóc bị bết và gây ngứa da đầu.

3. Cắt tóc

Việc cắt tỉa tóc thường xuyên cũng là điều cần thiết để giúp tóc không bị chẻ ngọn và khô xơ.

4. Tránh sử dụng các công cụ tạo kiểu và nhiệt:

Sử dụng nhiệt và các dụng cụ tạo kiểu tóc luôn được coi là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây hại cho sợi tóc của bạn. Trong mùa đông, tóc dễ bị hư tổn hơn và việc sử dụng nhiệt sẽ khiến tóc dễ gãy và khô hơn. Hãy cố gắng hạn chế sử dụng các dụng cụ này.

5. Cung cấp đủ độ ẩm cho tóc

Tạo độ ẩm cần thiết cho da đầu là một thói quen chăm sóc tóc cần thiết phải được tuân thủ. Việc sử dụng các loại tinh dầu đặc biệt rất tốt cho tóc và là phương tiện tuyệt vời để chăm sóc tóc của bạn trong mùa đông. Cung cấp độ ẩm cho tóc bằng cách thoa dầu dưỡng, cách xa da đầu ba hoặc bốn inch để tránh làm nặng tóc.

Chăm sóc tóc vào mùa đông bằng cách xịt khoáng giúp dưỡng ẩm cho thân tóc

6. Bảo vệ mái tóc bằng mũ, khăn choàng

Những chiếc mũ len hay khăn choàng không chỉ là những phụ kiện góp phần trang điểm thêm cho vẻ đẹp của bạn mà còn giúp chăm sóc, bảo vệ mái tóc chống lại không khí hanh khô của tiết trời mùa đông. Bên cạnh đó, đội mũ còn giúp bạn chống lại hiện tượng tích điện trên tóc.

Mùa đông hãy chọn cho mình chiếc mũ hay chiếc khăn choàng để bảo vệ cho mái tóc. Không đội mũ len, dạ quá chật, bó sát, vì như vậy sẽ khiến máu ở da đầu không được lưu thông bình thường.

Đội mũ cũng là cách giảm hiện tượng tích điện, chăm sóc, bảo vệ mái tóc vào mùa đông

7. Chế độ ăn giàu dinh dưỡng

Sử dụng những nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp như trứng, chuối, sữa chua, bơ… để đắp mắt nạ cho tóc, cung cấp những dưỡng chất thiết yếu giúp tóc đỡ khô, xơ và chẻ ngọn. Thần dược giúp da đầu khoẻ, tóc chắc mượt là vitamin B, đặc biệt là vitamin B3. Nhóm vitamin này giúp làm ẩm và dày tóc, tăng cường sức khoẻ cho da đầu. Để bổ sung vitamin B3, hãy chăm chỉ ăn chuối, đậu xanh, sữa chua, trứng, ngũ cốc.... Ngoài ra, bạn cần uống ít nhất là 2 -2,5 lít nước mỗi ngày để dưỡng ẩm cho tóc ngay từ bên trong. 

Kết Luận

Việc chăm sóc tóc vào mùa đông và duy trì mái tóc bóng mượt hoàn hảo là một thách thức đối với nhiều chị em phụ nữ.  Duy trì những thói quen chăm sóc tóc phù hợp là phương pháp hoàn hảo để giải quyết các vấn đề về tóc vào mùa đông và bảo vệ mái tóc của bạn khỏi tác hại của thời tiết..

Hãy là người đầu tiên đánh giá chúng tôi