banner

LÀM SAO ĐỂ BIẾT MÌNH HỢP VỚI KIỂU TÓC NÀO?

Phụ nữ quan trọng là ở thần thái và mái tóc phù hợp tôn lên vẻ đẹp "không điểm chết"của bản thân. Để có để vẻ đẹp "không điểm chết" thì bạn phải biết được kiểu tóc đang sở hữu đã phù hợp với mình chưa. Nếu chưa hãy cẩm năng kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt sau đây, để biết mình hợp với kiểu tóc nào nhé!

Các bước xác định khuôn mặt phù hợp với kiểu tóc nào?

1. Đo khoảng cách giữa 2 má

Để đo được độ rộng của khuôn mặt, bằng cách đo khoảng cách giữa hai xương gò má. Lấy điểm gốc của một đầu ngay sau đuôi mắt rồi từ từ đặt thước theo một đường thẳng quá sống mũi đến đuôi mắt bên kia (điểm cuối). Rồi ghi lại kết quả đo

2. Đo kích thước hàm‍

Muốn đo được kích thước hàm của mình. Nhìn thẳng vào gương và tìm điểm rộng nhất trên hàm của mình. Thường điểm này ở khoảng 2.5 dưới tai chính là điểm mốc của phép đo này. Đo từ điểm mốc này đến giữa cằm rồi nhân kết quả đo được với 2 để có được kích thước toàn bộ cằm của mình, sau đó ghi lại kết quả phép đo.

3. Đo kích thước vùng trán

Với cách đo này bạn hãy đứng trước gương tìm phần chán rộng nhất. Phần đó thường là nằm chính giữa lông mày với đường chân tóc của bạn. Hãy chọn một trong hai điểm đặt thước đo tại thành phần rộng nhất trên vùng chán rồi kéo sang điểm đo bên kia của vùng chán. Ghi lại kết quả vừa mới đo được.

4. Đo độ dài khuôn mặt

Kết thúc bằng bước đo độ dài khuôn mặt. Tìm điểm giữa đường chân tóc có nghĩa đường chân tóc là đường hình thành bởi phần chân tóc và chán và lấy điểm này là điểm đầu rồi sau đó kéo thước theo chiều dọc khuôn mặt kéo thẳng qua mũi tới phần cằm. Ghi lại kết quả thu được.

Đối vơi những người bị hói hãy bắt đầu đo từ điểm có nếp nhăn ở chán bằng cách nhớn mày lấy từ điểm giữa có nếp nhăn cao nhất rồi kéo thước đo thằng xuống cằm.

Một số kiểu tóc hợp với khuôn mặt

1. Kiểu tóc cho khuôn mặt trái xoan

Với khuôn mặt trái xoan là dáng mặt V-line mẫu khuôn mặt của vẻ đẹp hiện đại và được nhiều các cô nàng ao ước. Nhưng làm sao để biết được mình phù hợp với kiểu tóc nào thì mới phát huy được hết được vẻ đẹp của mình. Đặc điểm chính của khuôn mặt này là xương gò má khá cao, vầng chán rộng và càng về cằm thì càng xuôi nhọn. Cho nên các nàng cần chọn kiểu tóc nào để làm sao có thể làm tăng đoeẻm nhấn cho chiếc cằm V-line thon gon và đôi mắt.

- Với khuôn mặt này hãy bạn chọn kiểu tóc dài hơn vai, uốn xoăn và phần đuôi bồng bềnh

- Tóc bob hay cá tính là những kiểu tóc bob uốn xù hoặc xoăn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo

- Nên tránh những tóc mái ngố nhé chúng sẽ cho khuôn mặt các nàng tối đi đấy

2.Kiểu tóc cho khuôn mặt tròn‍

Bạn nào sở hữu khuôn mặt này cách tốt nhất để bạn" không ngừng xinh đẹp" mỗi ngày đó chính là biết cách để kiểu tóc nào phù hợp với khuôn mặt của mình. Để che đi những khuyết điểm xương hàm ngắn, mũi ngắn và vầng chán vòng cung.

- Bạn nên để các kiểu tóc dài, mái lệch. tóc uốn hoặc làm xoăn để gương mặt trở nên dài hơn thon gọn hơn

- Với mặt tròn cần tránh tuyệt đối các kiểu tóc ngắn qua cằm,tóc tôm boy hay những kiểu tóc mái ngang dày

 3. Kiểu tóc cho khuôn mặt dài

Khuôn mặt dài có đặc điểm cằm nhọn, dáng dài và có nhược điểm lớn là làm cho bạn già trước tuổi. Làm thế nào để chọn kiểu tóc nào phù hợp với khuôn mặt dài không hề khó chúng tôi sẽ mách bạn các mẹo sau.

 - Ngoài kiểu mái thưa đặc trưng sẽ là vị cứu tinh mặt dài vô cùng hiệu quả.

 - Kiểu tóc ngang vai, tóc uốn cúp chữ C ôm trọn gương mặt giúp gương mặt tròn hơn

 - Lưu ý khi chọn kiểu tóc mặt dài thì nên tránh những kiểu tóc dài xuôi thẳng không để mái sẽ làm cho mặt bạn càng dài hơn.

4. Kiểu tóc cho khuôn mặt góc cạnh

Gương mặt góc cạnh bao  gồm cả gương mặt hình chữ nhật mặt vuông. Khuôn mặt này có nhược điểm là phần xương hàm vuông góc, trán rông làm cho tổng thể gương mặt trông thô kệch và có phần già dặn. Để có thể xinh đẹp và nữ tính các chị em nên biết chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt này.

 

 - Các kiểu tóc ngắn, tóc cúp ngắn hay tóc bob là các kiểu rất thích hợp với gương mặt góc cạnh mà bạn không bao giờ được bỏ qua.

 - Bạn nên để mái rẽ chéo che đi vùng chán sẽ giúp ẩn đi những đường nét góc cạnh trên gương  mặt một cách dễ dàng.

 - Với khuôn mặt này nên tránh những kiểu tóc suông thẳng bởi rất dễ tạo nên  những góc cạnh của khuôn măt.

Kết luận

Với một vài kiểu tóc trên đây hi vọng bạn sẽ biết mình hợp với kiểu tóc nào rồi chứ, hãy chia sẽ nếu bạn thấy hay nhé.

 

Hãy là người đầu tiên đánh giá chúng tôi