banner

9 TIPS CHĂM SÓC TÓC XOĂN HIỆU QUẢ, KHÔNG SỢ MẤT NẾP

9 TIPS CHĂM SÓC TÓC XOĂN HIỆU QUẢ, KHÔNG SỢ MẤT NẾP

 

Tóc xoăn khá được các bạn nữ thậm chí là các bà, các mẹ ưa chuộng. Vì dù ở độ tuổi nào, tóc xoăn đều biến hóa đa dạng và làm hài lòng khách hàng của mình. Tuy nhiên, việc chăm sóc tóc xoăn không phải là điều đơn giản. Đây cũng có thể coi là đắn đo của nhiều người khi có ý định làm kiểu tóc này. Hair Company mách bạn 7 tips chăm sóc tóc xoăn hiệu quả, không sợ mất nếp dưới đây nhé!

Ảnh (1): Tip chăm sóc tóc xoăn hiệu quả, không sợ mất nếp

 

1. Khi gội đầu

Tóc xoăn không giống với các loại tóc khác, ngoài việc khó chăm sóc hơn các loại tóc thường thì loại tóc này còn khô và xơ hơn. Chính vì vậy, để chăm sóc tóc xoăn hiệu quả, không sợ mất nếp bạn nên “tậu” riêng cặp dầu gội, dầu xả dành riêng cho loại tóc này. Hãy lựa chọn các loại dầu gội, dầu xả dành riêng cho tóc hư tổn và lựa chọn các nhãn hiệu có uy tín để chăm sóc tóc thêm phần chất lượng bạn nhé.

2. Sử dụng dầu xả

Đối với mọi loại tóc đều cần có dầu xả kèm theo khi gội đầu. Điều này càng quan trọng hơn khi tóc bạn là tóc xoăn. Dầu xả sẽ giúp bạn dễ chải đầu hơn và làm tóc suôn mượt, dễ vào nếp và cung cấp cho tóc một lượng dưỡng chất nhất định.

3. Giảm tần suất gội đầu

Gội đầu nhiều khiến da đầu dễ bị khô, gội nhiều còn khiến tóc bạn duỗi phần làm xoăn ra nhanh hơn bình thường. Bạn nên rút ngắn số lần gội đầu trên tuần.

4. Sử dụng dầu dưỡng

Dầu dưỡng thực sự cần thiết khi bạn làm tóc xoăn. Sử dụng một lượng dầu dưỡng nhất định, massage da đầu nhẹ nhàng đồng thời bôi lên tóc và dùng tay tạo kiểu theo ý thích. Không nên bôi dầu dưỡng lên da đầu, điều này có thể làm da đầu bạn ra nhiều dầu hơn và khiến gàu xuất hiện.

Ảnh (2): Dầu dưỡng Argan vừa làm mềm tóc, vừa được ép nguyên chất từ Argan nên có công dụng tuyệt vời cho việc dưỡng tóc

 

5. Sử dụng khăn bông, hút nước thay vì các loại áo thun hay các chất vải thô

Sử dụng khăn bông, hút nước vừa làm tóc nhanh khô, vừa hỗ trợ tạo kiểu cho tóc xoăn lúc bạn sấy tóc.

6. Dùng hơi nóng tạo kiểu sẽ dễ hơn

Điều này đúng, nhưng đừng lạm dụng nó. Vì nếu lạm dụng thì tóc bạn dễ bị hư tổn và xơ xác hơn. Khuếch tán nhiệt đều ra các bên, tránh để hơi nóng trực tiếp vào da đầu, bạn có thể bị bỏng.

Ảnh (3): Hơi nóng giúp tạo kiểu dễ hơn

 

7. Khi đến tiệm cắt tóc

Đối với các loại tóc ngắn, thợ cắt tóc sẽ làm ướt tóc trước khi cắt. Nhưng với tóc xoăn, dù ngắn hay dài, hãy yêu cầu thợ không làm ướt tóc bạn mà hãy cắt khô chúng.

8. Chọn đúng loại lược, gỡ tóc bằng tay hoặc lược thưa

Tóc xoăn sẽ khó gỡ tóc hơn tóc thẳng, tóc ép hay tóc cụp. Để chăm sóc tóc xoăn hiệu quả, không sợ mất nếp thì bạn nên chắc chắn lựa chọn đúng loại lược cho da đầu. Gỡ tóc bằng tay hoặc lược thưa để tránh rụng tóc hoặc làm tình trạng rối càng thêm nghiêm trọng.

Ảnh (4): Chọn đúng loại lược cho tóc xoăn

 

9. Cắt tóc khi tóc ở phần gốc hay còn gọi là tóc ở phần đỉnh đầu trở nên thẳng

Chỉ cắt tóc khi bạn quan sát thấy tóc ở phần đỉnh đầu của bạn mọc thẳng ra nhiều. Đối với tóc xoăn sẽ giữ màu nhuộm tốt hơn các loại kiểu khác vì vậy bạn có thể kéo dài thời gian dặm lại màu tóc.

 

Kết luận:

Chăm sóc tóc xoăn hiệu quả, không sợ mất nếp khá đơn giản đúng không nào? Mong rằng với các tips chia sẻ ở trên, Hair Company đã cung cấp cho bạm những kiến thức bổ ích và thú vị!

 

Hãy là người đầu tiên đánh giá chúng tôi