banner

6 CÁCH GIỮ NẾP CHO TÓC ĐƠN GIẢN NHANH CHÓNG

Ngoài các dấu hiệu hư tổn, nhiều bạn sẽ gặp phải tình trạng tóc không vào nếp. Điều này thực sự khó chịu vì nó khiến bạn mất thời gian khi tạo kiểu. Hãy cùng #Haircompany tìm hiểu 6 cách giữ nếp cho tóc đơn giản nhanh chóng!

Ảnh (1): Tóc vào nếp khiến bạn trông ưa nhìn hơn với mọi người xung quanh

 

1. Gội đầu với dầu gội phù hợp và đúng cách

Bạn không nên nghĩ rằng càng gội đầu nhiều thì tóc càng sạch. Điều này còn phản tác dụng vì các chuyên gia cho rằng gội đầu nhiều làm tăng thời gian tóc tiếp xúc với hóa chất và khiến cho da đầu trở nên khô hơn và dễ mất nước. Bạn nên gội đầu tuần 1-3 lần. Khi gội đầu đừng quên massage cho da đầu bạn nhé.

2. Tránh để tóc tiếp xúc nhiều với sức nóng

Nhiều người có thói quen tạo nếp bằng các loại máy uốn, máy ép,... Nhưng điều này chỉ làm tóc vào nếp tạm thời, có thể khiến tóc bạn trở nên hư tổn và xơ xác hơn. Mẹo nhỏ dành cho bạn, hãy thoa chút dầu dưỡng tóc lên tóc trước khi tạo kiểu bằng hơi nóng. Và đừng để tóc tiếp xúc với hơi nóng quá lâu.

Ảnh (2): Không nên để tóc tiếp xúc nhiều với hóa chất và hơi nóng

 

3. Chọn lược phù hợp với loại tóc

Thường với các loại tóc xoăn, bạn nên chọn lược tròn, với tóc dày bồng nên chọn lược thưa, tóc ép nên chọn lược thường,... Việc chọn lược đúng cách vừa giúp dễ dàng chải tóc, vừa hạn chế tóc rụng và giúp tóc vào nếp nhanh hơn.

4. Tóc không khô xoăn, xù xì

Sử dụng dưỡng tóc lúc vừa gội đầu xong, vừa giúp tóc mềm mượt, vừa giúp tóc bớt xù trông thấy.

Ảnh (3): Sử dụng dưỡng tóc lúc gội đầu xong giúp tóc bớt xù trông thấy

5. Cắt tóc định kì

Cắt bớt phần tóc chẻ ngọn, xù, hư tổn,... theo định kì, để phần tóc mới mọc ra thay thế vào. Như vậy bạn có thể dễ dàng sở hữu mái tóc như mình hằng mong muốn.

6. Không thoa sản phẩm có cồn lên tóc

Điều này không giúp cho tóc bạn mềm mượt, ngược lại làm cho tóc xấu hơn và hại da đầu rất nhiều. Khi sử dụng các sản phẩm dạng gel xịt tóc để vào nếp, cần xả tóc thật sạch để các hóa chất không lưu lại trên da đầu.

 

Kết luận:

Những mẹo trên đây khá đơn giản để bạn áp dụng. Mong rằng bạn có thể vận dụng 6 cách giữ nếp cho tóc đơn giản nhanh chóng mà Hair company vừa chia sẻ ở trên nhé!

 

Hãy là người đầu tiên đánh giá chúng tôi