Trưng bày ảnh nghệ thuật văn hóa Chăm tại Tháp Pô Sah Inư

Đăng ngày: 8/31/2011 11:10:57 AM - Lượt xem 1424

(Bta.vn).- Chào mừng Quốc khánh 2/9 và chuẩn bị cho Lễ hội Katê 2011, từ ngày 30/8-30/9/2011, tại khuôn viên di tích Tháp Pô Sah Inư Phan Thiết, Ban quản lý di tích tổ chức gian trưng bày ảnh nghệ thuật văn hóa Chăm phục vu du khách tham quan.

               Tổng cộng có 40 bức ảnh màu được trưng bày theo 4 chủ đề chính đặc trưng văn hóa Chăm là: Lễ hội Katê, Lễ hội Ramưwan, Nghề gốm, dệt truyền thống và Chân dung về người Chăm. Bên cạnh phong cách sắp đặt gần gũi, toàn bộ gian trưng bày nằm giữa không gian thoáng đãng, nhiều mảng xanh thiên nhiên và kề bên hệ thống Tháp Chăm nên rất thuận tiện cho du khách tham quan và chiêm ngưỡng ảnh nghệ thuật. Thưởng thức bộ ảnh khách không chỉ cảm nhận được sức sáng tạo nghệ thuật của các nhiếp ảnh gia địa phương, mà còn có dịp hiểu rõ thêm về những nét văn hóa đặc sắc, đa dạng và nhiều sắc màu huyền bí của dân tộc Chăm Bình Thuận.

Kề bên gian trưng bày ảnh nghệ thuật còn có cửa hàng trưng bày, giới thiệu và mua bán những sản phẩm lưu niệm dân gian Chăm với nhiều chủng loại khác nhau như dệt, gốm, đồ mỹ nghệ, hàng thủ công. Mời quý khách đến với Tháp Chăm Pô Sah Inư Phan Thiết khi nghỉ dưỡng tại thành phố biển, để vừa khám phá nhiều nét kỳ thú của di tích, vừa tìm hiểu nhiều điều huyền bí của văn hóa Chăm qua gian trưng bày ảnh nghệ thuật văn hóa Chăm và quầy hàng lưu niệm truyền thống.
(Ảnh: Trưng bày ảnh nghệ thuật về văn hóa Chăm)
Nguyên Vũ

Liên kết website