Khách Tây học làm bánh chưng

Đăng ngày: 2/19/2013 9:45:29 AM - Lượt xem 1534

Một trong những hội thi do các resort ở Phan Thiết (Bình Thuận) tổ chức luôn thu hút khách Tây quan tâm và tham gia để chào đón Tết cổ truyền Việt Nam là học và thi gói bánh chưng.

Như tại khu du lịch Mũi Né Bay có hơn 10 đội (mỗi đội 2 người) đăng ký dự thi gói bánh chưng diễn ra sáng 6/2 (26 Tết). Sau vài lời hướng dẫn của đầu bếp và hỗ trợ của nhân viên khu du lịch các đội tự chia công việc như lựa lá chuối, đong nếp, đậu xanh và chọn thịt heo đã ướp sẵn gia vị. Thú vị nhất là khi bánh gói xong đến công đoạn cột bánh. Hầu hết du khách đều rất lóng ngóng với những sợi dây buộc bằng lạt và cột lại bằng cách xoay 2 đầu lạt nhiều vòng!

Hoàn thành nhanh nhất là cặp vợ chồng trẻ đến từ thành phố Matxcova (Liên bang Nga), tỏ ra rất vui và chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi đến Việt Nam, đến Mũi Né. Rất bất ngờ khi chúng tôi biết thời gian này là sắp đến Tết của người Việt và càng vui hơn khi học gói bánh chưng truyền thống của các bạn! Chắc chắn chúng tôi sẽ quay lại nơi này nhiều lần nữa”. Bánh chưng gói xong được viết tên khách để khi nấu chín khách sẽ thưởng thức chiếc bánh tự tay mình làm ra!

Cùng với làm bánh chưng, hầu hết các resort ở Phan Thiết đều tổ chức nhiều hoạt động phục vụ khách Tây đón Tết cổ truyền như lì xì, đêm hội đón Giao thừa, cùng ăn Tết tại gia đình các nhân viên, lễ chùa đầu năm, xem bắn pháo hoa, biểu diễn Lân – Sư – Rồng, thực đơn món ăn Tết Việt Nam. Đến với Phan Thiết năm nay du khách còn được phục vụ một số dịch vụ mới như: sân khấu múa rối nước, thưởng thức rượu vang tại Lâu đài rượu vang PD…

Theo số liệu của Sở VHTTDL, dịp Tết Quý Tỵ Bình Thuận sẽ đón hơn 30.000 khách quốc tế, trong đó đông nhất là khách Nga chiếm trên 38%, công suất phòng đạt gần 100%.

 

 

Liên kết website