Bình Thuận rà soát, thu hồi các dự án du lịch chậm triển khai

Đăng ngày: 7/28/2015 11:19:23 AM - Lượt xem 1405

Chiều 24-7-2015, tại thành phố Phan Thiết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Thành Tâm đã chủ trì cuộc họp nghe các sở, ngành, địa phương có dự án du lịch báo cáo kết quả tiến độ triển khai các dự án du lịch trên địa bàn tỉnh.

 Thực hiện chỉ đạo rà soát, giải quyết khó khăn vướng mắc đối với các dự án du lịch trên địa bàn tỉnh, trong đó có 152 dự án chưa triển khai xây dựng. Qua rà soát cho thấy, một số dự án đã đi vào hoạt động kinh doanh, một số đã xây dựng xong vài hạng mục công trình, hay có dự án đang trong quá trình chuẩn bị khởi công và nhiều dự án đến nay vẫn chưa triển khai xây dựng.
Về nguyên nhân, theo các sở ngành liên quan, vẫn còn tình trạng chậm triển khai là do vướng mắc trong đền bù, giải phóng mặt bằng chậm được tháo gỡ; tình hình suy thoái kinh tế ảnh hưởng đến tiến độ triển khai dự án của nhiều nhà đầu tư; khó khăn về tài chính; cơ sở hạ tầng đầu tư chưa đồng bộ nhất là hệ thống điện, đèn chiếu sáng dọc đường, hệ thống điện thoại, cấp thoát nước…Tại cuộc họp, Sở Kế hoạch và Đầu tư và Sở Tài nguyên và Môi trường cũng đề nghị tỉnh thu hồi một số dự án đầu tư có hiện tượng chay ỳ, không tiếp tục triển khai dự án.
Sau khi nghe đại diện lãnh đạo các sở và địa phương phát biểu ý kiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Tâm đã yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các ngành liên quan, các địa phương tiếp tục rà soát và có văn bản tham mưu tỉnh kiên quyết thu hồi một số dự án tiến độ thực hiện chậm, thiếu năng lực tài chính và không có thiện chí đầu tư. Bên cạnh đó, tích cực đôn đốc các chủ đầu tư triển khai dự án đúng tiến độ ký cam kết và ký quỹ theo quy định. Đối với các dự án chậm tiến độ do gặp vướng mắc khó khăn từ cơ chế, chính sách, giao các địa phương phối hợp với các sở, ngành liên quan tiếp tục rà soát, xem xét, tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp triển khai dự án.

Theo : http://www.dulichbinhthuan.com.vn/

 

Liên kết website