Bình Thuận đề nghị phê duyệt dự án đào tạo tiếng Nga ngành du lịch

Đăng ngày: 3/11/2013 6:14:03 PM - Lượt xem 2024

Tỉnh Bình Thuận vừa có đề nghị gửi Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phê duyệt dự án đào tạo tiếng Nga ngành du lịch giai đoạn 2013 – 2015 nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển thị trường khách các nước nói tiếng Nga.

Trong những năm gần đây, lượng khách du lịch có quốc tịch Nga và các nước nói tiếng Nga đến Bình Thuận tham quan, nghỉ dưỡng ngày càng tăng, hiện chiếm tỷ trọng 36,7% trong tổng lượng khách quốc tế. Nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển thị trường khách các nước nói tiếng Nga đến du lịch, nghỉ dưỡng và yêu cầu công tác quản lý hoạt động kinh doanh của người Nga tại Bình Thuận trong những năm tới; cũng như nâng cao chất lượng hình ảnh điểm đến, tạo ấn tượng tốt để thu hút du khách các nước nói tiếng Nga đến Bình Thuận lưu trú lâu hơn, quay trở lại nhiều lần hơn, góp phần phát triển du lịch Bình Thuận bền vững; UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Trường Đại học Phan Thiết xây dựng dự án đào tạo, bồi dưỡng tiếng Nga ngành du lịch Bình Thuận giai đoạn đến năm 2015, nhằm trang bị tiếng Nga cho nhân lực hoạt động trong lĩnh vực du lịch.

Xét thấy lợi ích mà dự án đem lại, UBND tỉnh đã có văn bản gởi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xem xét, phê duyệt. Mục tiêu cụ thể của dự án: Đến 2015 có 50% cán bộ công chức, viên chức làm công tác quản lý về du lịch ở các cấp có thể giao tiếp cơ bản bằng tiếng Nga, 50% trong số đó giao tiếp tốt bằng tiếng Nga; có 60% cán bộ quản lý, trưởng, phó các bộ phận phục vụ khách ở các cơ sở lưu trú du lịch có đón khách các nước nói tiếng Nga, đơn vị kinh doanh lữ hành có thể giao tiếp cơ bản bằng tiếng Nga, 50% trong số đó giao tiếp tốt bằng tiếng Nga; có 50% nhân viên phục vụ ở các bộ phận trực tiếp phục vụ khách trong cơ sở lưu trú du lịch, đơn vị lữ hành giao tiếp cơ bản bằng tiếng Nga… Tổng kinh phí thực hiện dự án là 4,154 tỷ đồng. Nếu được hỗ trợ, dự án sẽ góp phần tạo điều kiện cho du lịch Bình Thuận nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu phát triển để trở thành một trung tâm du lịch lớn của cả nước.

Bình Thuận

Liên kết website