Thưởng thức bánh tráng phơi sương Tây Ninh tại Quán 1-2-3

Đăng ngày: 6/13/2011 9:29:52 AM - Lượt xem 1582

(Bta.vn)- Không chỉ xuất hiện khá lạ với tên gọi 1-2-3, quán còn níu chân giới sành ăn Phan Thiết và du khách bởi thực đơn hơn 10 món đặc sản Tây Ninh, trong đó có thương hiệu bánh tráng phơi sương và bánh canh Trảng Bàng.

Vừa có vị trí ở cung đường ẩm thực Lê Quý Đôn của thành phố du lịch biển, Quán 1-2-3 còn có không gian rộng rãi và cách bài trí trang nhã luôn đem đến cảm giác thoải mái cho thực khách thưởng thức những món ngon nổi tiếng Tây Ninh. Nếu bánh canh Trảng Bàng có tên “1-2-3” với vị bùi của bánh và thứ nước lèo thơm ngọt và ít béo hấp dẫn thì món bánh tráng phơi sương cuốn thịt đậm đà hương vị thiên nhiên! Rồi cũng thứ bánh canh rất ngon đó, quán còn chế biến ra các món ăn khác như bánh canh thịt nạc, bánh canh giò heo, bánh canh nấm...

(Ảnh: Diên viên Tường Vy, chủ nhân Quán 1-2-3)

Bên cạnh hương và vị rất riêng, bánh canh và bánh tráng phơi sương Trảng Bàng còn tạo nên những nét “ẩm thực” độc đáo bởi các loại rau ăn kèm và cách pha chế nước chấm. Ngoài loại bánh tráng phơi sương mềm dẻo lạ miệng, món bánh tráng cuộn thịt càng kích thích vị giác hơn với trên 10 thứ rau thơm khác nhau như: vạn thọ, quế vị, lộc vừng, rau song, cần nước, lá cóc, lá nhái, rau rừng, diếp cá, tía tô, quế, húng lủi, cần tây...Hay cùng với cách chọn tỷ lệ gia vị phù hợp nước chấm càng ngon hơn khi pha chế theo một công thức riêng và thêm chút nước giếng không nhiễm phèn.

Chính thức khai trương từ ngày 7/6, Quán 1-2-3 ngay lập tức thu hút một lượng khách quen vừa “ghiền” thực đơn đặc sản Tây Ninh, vừa biết cách thưởng thức thứ tự hai món bánh tráng phơi sương cuốn thịt và bánh canh Trảng Bàng. Chị Tường Vy (sinh năm 1985), chủ nhân 1-2-3 và cũng là diễn viên phim truyền hình chia sẻ thêm về sự hình thành rất thú vị của quán như sau: “Là người gốc Đà Lạt, được đi nhiều nơi đóng phim nhưng tôi chỉ thích nhất là các món ăn Trảng Bàng và không gian sống yên bình của thành phố du lịch Phan Thiết! Và Quán bánh tráng phơi sương 1-2-3 ra đời chính là sự thăng hoa của những cảm xúc đó!”.

(Ảnh: Bánh canh Tràng Bàng 1-2-3)

Theo chị Tường Vy, để trong tương lai gần quán trở thành một địa chỉ thú vị chuyên phục vụ đặc sản Tây Ninh tại Phan Thiết, cùng với hỗ trợ của đầu bếp nổi tiếng Trảng Bàng để duy trì hương vị và nêm nếm các món cho hợp khẩu vị người địa phương lẫn khách du lịch, sắp tới Quán 1-2-3 sẽ có thêm gian hàng giới thiệu những đặc sản khác của Tây Ninh như muối ớt, muối tôm, muối tiêu, muối mè, bánh tráng mè, bánh tráng gừng, bánh tráng trộn, bánh tránh muối, bánh tráng me...

Có quy mô phục vụ cùng lúc hơn 50 khách với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chu đáo và niềm nở, Quán 1-2-3 còn làm hài lòng mọi đối tượng thực khách có nhu cầu đặt tiệc, tổ chức liên hoan, sinh nhật. Hơn nữa, nhân dịp khai trương, quán còn dành cho khách món quà giảm giá 20% trên thực đơn đến hết ngày 14/6. Hãy đến thưởng thức và tìm hiểu thực đơn đặc sản Tây Ninh chỉ có tại Quán 1-2-3, mở cửa phục vụ từ 2 giờ trưa đến 10 giờ tối mỗi ngày tại địa chỉ: số 18, đường Lê Quý Đôn, phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết, Bình Thuận; Điện thoại: 0908.181.622 hoặc 0902.336.226 (gặp Tường Vy).

Sao bạn không đến Quán 1-2-3 để vừa khám phá một hương vị ẩm thực lạ, vừa lắng nghe cô chủ xinh đẹp kể chuyện bánh tráng phơi sương và bánh canh Trảng Bàng một lần nhỉ!

Nguyên Vũ

 

Liên kết website