Lãnh đạo tỉnh làm việc với Hiệp hội du lịch Bình Thuận về giải pháp phát triển nguồn nhân lực và xúc tiến quảng bá du lịch

Đăng ngày: 12/6/2016 2:13:18 PM - Lượt xem 2007

Coi trọng phát triển nguồn nhân lực, tăng cường xúc tiến quảng bá du lịch, tham gia vào công tác phát triển cộng đồng là những mặt được mà Hiệp hội du lịch Bình Thuận đã làm trong năm 2016.

Tuy nhiên sự liên kết, phối hợp giữa đơn vị này với các cơ quan quản lý nhà nước chưa chặt chẽ. Do vậy chưa phát huy được hết sức mạnh của Hiệp hội trong việc phát triển du lịch tại địa phương. Các vấn đề, giải pháp được nêu ra trong cuộc họp giữa lãnh đạo tỉnh, các cơ quan, ban, ngành chức năng với Hiệp hội du lịch trong chiều 5/12. Ông Nguyễn Đức Hòa – Phó chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo cuộc họp.

Với những kết quả đạt được trong năm 2016, năm 2017, Hiệp hội du lịch Bình Thuận tiếp tục chú trọng công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực; xác định thị trường trọng điểm nội địa là thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội; thị trường quốc tế là khách Tây Âu và Đông Âu, mà chủ yếu là khách Đức và Nga. Bên cạnh đó, công tác xúc tiến quảng bá vẫn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm như: Xây dựng đề án Lễ hội ẩm thực đường phố tại khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né, tổ chức vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam, tham gia vào các hội chợ du lịch quốc tế…

Tại cuộc họp, các thành viên Hiệp hội cũng đã có những trao đổi thẳng thắn và nhận được phản hồi từ đại diện các sở, ban, ngành liên quan về các vấn đề bức xúc hiện nay như: xử lý rác thải, nước thải, việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đầu tư cơ sở hạ tầng tại các khu du lịch, quản lý hoạt động kinh doanh du lịch, dịch vụ trên địa bàn tỉnh….

Chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Đức Hòa – Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, trong thời gian tới, Hiệp hội du lịch Bình Thuận cần bám sát nội dung Nghị quyết 09 của Tỉnh ủy về phát triển du lịch đến năm 2020; tuyên truyền các chủ trương, chính sách của nhà nước đến các thành viên; chủ động hơn nữa trong việc phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước; tiếp tục nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tích cực hơn trong việc tham gia các hoạt động hỗ trợ cộng đồng. Về phần mình, các cơ quan chức năng cũng cần tích cực hỗ trợ Hiệp hội giải quyết các vấn đề còn tồn tại để giúp du lịch Bình Thuận phát triển theo hướng bền vững.

Theo : binhthuantv.vn

Liên kết website