Vận động mời tham gia Chi hội Đầu bếp Bình Thuận

Đăng ngày: 8/26/2013 12:33:48 PM - Lượt xem 1419

Bình Thuận là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng, là nơi tập trung số lượng resort nhiều nhất tại Việt Nam, với hàng trăm nhà hàng có các món đặc sản mang tính chất địa phương và các món ăn Âu.

Các đầu bếp và resort tại Bình Thuận đã tham gia các chương trình thi đầu bếp như The Next Iron Chef. Nhiều món ăn ngon của Bình Thuận đã đoạt nhiều giải thưởng trong các kỳ thi của ngành du lịch VN.

Ẩm thực Bình Thuận với nguồn hải sản phong phú đã được chế biến một cách sáng tạo và tinh tế, đựơc du khách trong và ngoài nước đánh giá cao.

Nhằm mục đích kết nối và tăng cưòng sự hợp tác trong ngành đầu bếp với các anh chị, Hiệp hội Du Lịch Bình Thuận đã có sáng kiến thành lập Chi Hội Đầu bềp Bình Thuận.

Trong bước đầu hoạt động, Ban Sáng lập Chi Hội chúng tôi mong ước được làm quen và kết nối với các anh chị, và mời gọi các anh chị tham gia vào Chi Hội Đầu bếp của tỉnh nhà.

Chi Hội Đầu bếp Bình Thuận sẽ được sự hỗ trợ của Hiệp Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp của Thành Phố HCM và các đầu bếp nổi tiếng trong và ở ngoài nước. Các đầu bếp trên đã từng tìm hiểu ẩm thực của địa phương, các anh chị cũng đều đánh giá Bình Thuận là một vùng đất có nguồn hải sản phong phú và các nguồn nguyên liệu như cây Thanh Long, cây Vanilla, cây xưong rồng... nhưng chưa được khai thác.

Chúng tôi mong rằng sự đóng góp tích cực của các anh chị thể hiện qua việc tham gia thành viên sẽ góp phần đưa ẩm thực Bình Thuận thành công hơn nữa.

Các doanh nghiệp, cá nhân quan tâm tham gia vào Chi hội Đầu bếp Bình Thuận tham khảo mẫu Điều lệ Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn và đăng ký (download tại đây) về văn phòng Hiệp hội Du lịch Bình Thuận trước ngày 30/8/2013 tại email: hhdulichbt@gmail.com.

Trên cơ sở đăng ký của các cá nhân, Ban vận động sáng lập sẽ tiến hành dự thảo Điều lệ, tổ chức đại hội thành lập Chi hội Đầu bếp Bình Thuận, ...

Chúng tôi hy vọng các doanh nghiệp vận động và tạo điều kiện cho các đầu bếp đang làm việc tại đơn vị mình đăng ký, tham gia các hoạt động chung của tỉnh.

(ảnh: Đầu bếp Đỗ Quang Long hướng dẫn chế biến các món hải sản và vận động thành lập chi hội đầu bếp Bình Thuận vào ngày 6.8/2013 tại The Cliff Resort)

 

Nghĩa Huỳnh

Liên kết website