Thông báo về việc phòng chống dịch bệnh Ebola, đảm bảo an toàn cho khách du lịch.

Đăng ngày: 8/22/2014 10:07:08 AM - Lượt xem 1655

Thực hiện công văn số 800/TCDL-LH ngày 07/8/2014 về việc phòng chống dịch bệnh Ebola, đảm bảo an toàn cho khách du lịch.

 

 

          Theo thông báo của Bộ Y tế, nhiều quốc gia trên thế giới đang đứng trước nguy cơ bùng phát dịch bệnh Ebola, hiện đang lây lan nhanh tại các nước Châu Phi. Chỉ từ tháng 12/2013 đến nay đã có hơn 1.600 người ở 04 quốc gia (Guinea, Liberia, Sierra Leone và Nigiera) mắc bệnh Ebola, trong đó có tới 987 ca tử vong. Đây là vụ dịch lớn nhất của căn bệnh này trong lịch sử 04 thập kỷ qua.
 
          Nhằm chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Ebola, đảm bảo an toàn cho người dân, du khách trong và ngoài nước đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Bình Thuận, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận yêu cầu Phòng Văn hóa, thông tin các huyện, thị xã, thành phố; các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch; các công ty lữ hành; các nhà hàng phục vụ khách du lịch; các khu, điểm tham quan du lịch xem đây là nhiệm vụ cấp bách, nghiêm túc thực hiện công tác phòng tránh, ngăn chặn diễn biến phức tạp và hết sức nguy hiểm của dịch bệnh Ebola.
 
            Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận đề nghị các đơn vị quan tâm phối hợp, thông tin kịp thời, chính xác ca nghi nhiễm Ebola đến Sở Y tế hoặc các cơ sở Y tế gần nhất để có được sự hỗ trợ, hướng dẫn về chuyên môn; phổ biến tuyên truyền cho toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động và khách du lịch tại cơ sở được biết; thường xuyên cập nhật về tình hình dịch bệnh nói chung và dịch Ebola cùng các biện pháp phòng chống bệnh qua website của Cục Y tế Dự phòng: www.vncdc.gov.vn để chủ động trong công tác phòng chống. Đồng thời, các đơn vị cần quan tâm một số vấn đề sau:
 
          - Các doanh nghiệp lữ hành quốc tế cân nhắc, tạm dừng việc đưa khách đi du lịch các nước đang bùng phát dịch bệnh Ebola; tăng cường quan tâm đến sức khỏe của du khách, thông tin đầy đủ cho khách du lịch về các biện pháp phòng chống dịch bệnh này theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
 
          - Khi đón các đoàn khách quốc tế đến từ các thị trường liên quan đến dịch bệnh cần hợp tác chặt chẽ với cơ quan kiểm dịch y tế, thực hiện các thủ tục kiểm tra sức khỏe theo đúng quy định.
 
          - Các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe cho du khách lưu trú, phối hợp chặt chẽ với các cơ sở y tế địa phương để phòng chống dịch bệnh cho khách du lịch, thông tin kịp thời đến các cơ quan chức năng về những dấu hiệu bất thường liên quan đến dịch bệnh.
 
          Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận đề nghị các đơn vị quan tâm, nghiêm túc thực hiện./.

 

Liên kết website