Thêm cơ hội liên kết phát triển du lịch

Đăng ngày: 7/20/2015 1:36:22 PM - Lượt xem 1424

Vào cuối tháng sau (28/8), Bình Thuận sẽ phối hợp tổ chức hội thảo quốc tế “Liên kết phát triển du lịch vùng duyên hải miền Trung, vùng Đông Nam bộ, Tây nguyên với các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia”. Đây có thể xem là cơ hội tốt để địa phương giới thiệu tiềm năng, quảng bá hình ảnh, hợp tác và liên kết phát triển du lịch trong thời gian đến.

 

Du lịch Campuchia sẽ góp mặt tại sự kiện này

Hội thảo mang tầm quốc tế này do Bộ VH, TT & DL, Ban điều phối vùng duyên hải miền Trung và UBND tỉnh Bình Thuận đồng chủ trì, tổ chức tại Sealinks Beach Hotel (TP. Phan Thiết). Trong tháng 7/2015, các sở ngành chức năng đã tiến hành tham mưu UBND tỉnh ra quyết định thành lập Ban tổ chức hội thảo quốc tế “Liên kết phát triển du lịch vùng duyên hải miền Trung, vùng Đông Nam bộ, Tây nguyên với các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia”. Song song đó, những phần việc liên quan đều được địa phương tích cực phối hợp triển khai theo đúng tiến độ để tiến tới họp báo giới thiệu sự kiện tại TP. Hồ Chí Minh trước khi diễn ra sự kiện…

Trong khuôn khổ hội thảo, Triển lãm du lịch quốc tế khu vực tam giác phát triển Việt Nam, Lào, Campuchia có chủ đề “3 quốc gia - 1 điểm đến” sẽ được khai mạc vào ngày 27/8/2015. Sau đó một ngày, hội thảo chính thức được khai mạc với hàng loạt hoạt động như chiếu phim giới thiệu tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch vùng duyên hải miền Trung, vùng Đông Nam bộ, Tây nguyên với các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia. Với phần tham luận có sự tham gia của lãnh đạo Viện Nghiên cứu Phát triển du lịch, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam. Bên cạnh đó còn có phần trao đổi của lãnh đạo các bộ ngành, địa phương, chuyên gia, nhà khoa học, tổ chức, doanh nghiệp về một số vấn đề quan tâm trong liên kết phát triển du lịch… Dịp này, chương trình xúc tiến quảng bá của các tỉnh, thành gắn với Triển lãm du lịch quốc tế khu vực tam giác Việt Nam, Lào, Campuchia với chủ đề “3 quốc gia - 1 điểm đến” cũng được tổ chức tại đây.

Theo kế hoạch của UBND tỉnh, thành phần tham dự hội thảo quốc tế “Liên kết phát triển du lịch vùng duyên hải miền Trung, vùng Đông Nam bộ, Tây nguyên với các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia” dự kiến có đến 440 đại biểu. Trong đó có lãnh đạo Chính phủ, Bộ VH, TT &DL Việt Nam, Bộ Du lịch, Cơ quan du lịch quốc gia Lào và Campuchia cùng lãnh đạo tỉnh, ngành chức năng của hai nước bạn (4 tỉnh Nam Lào, 4 tỉnh Đông Bắc Campuchia). Về dự sự kiện này cũng có lãnh đạo Ban Kinh tế Trung ương, Ban chỉ đạo nhà nước về du lịch, Ban chỉ đạo Tây nguyên, Văn phòng Chính phủ, các Bộ: Quốc phòng, Ngoại giao, Thông tin và Truyền thông, Tài chính, Kế hoạch - Đầu tư, Giao thông - Vận tải, Tài nguyên - Môi trường… Đối với các địa phương có sở chức năng, Trung tâm Xúc tiến du lịch, Hiệp hội Du lịch thuộc 9 tỉnh, thành miền Trung là Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế và những địa phương có thế mạnh về du lịch.

Được biết sự kiện sắp tới còn thu hút sự tham gia của nhiều tổ chức quốc tế là Đại sứ quán các nước tại Việt Nam như Nga, Nhật Bản, Ấn Độ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đức, Anh… và hàng chục doanh nghiệp du lịch, đơn vị lữ hành, buyer (người mua), truyền thông quốc tế. Chính vì vậy, việc tập trung chuẩn bị chu đáo nhằm tổ chức thành công hội thảo sẽ là điều kiện cần để Bình Thuận thêm cơ hội liên kết phát triển du lịch trong thời gian đến…

Theo : http://dulich.baobinhthuan.com.vn/

 

Liên kết website