Thác 9 tầng, điểm tham quan lí tưởng cho khách thích khám phá

Đăng ngày: 5/6/2016 9:13:59 AM - Lượt xem 868

Cách Phan Thiết 70km về hướng Tây - Bắc, thác 9 tầng ẩn chứa nhiều điều bí ẩn và thú vị sẽ là điểm khám phá lý tưởng cho du khách thích phiêu lưu và mạo hiểm.

Thác 9 tầng được mệnh danh “Đệ nhất thác” nằm ở vị trí thuộc rừng phòng hộ thuỷ điện Hàm Thuận (huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận). Muốn đến thác, bạn phải vượt qua những triền dốc đứng, cao vút có phần trơn trượt. Và sau chặng đường dài vất vả sẽ là những khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp hiện ra như bức tranh sơn thủy hữu tình làm tan biến ngay sự mệt nhọc.
Giữa 2 ngôi nhà đơn sơ là con đường chính dẫn vào thác. Từ đây, đi thêm một đoạn 500m băng qua cánh đồng cà phê và sầu riêng bạn sẽ thấy dòng thác trắng xóa với những phiến đá khổng lồ hiện ra sừng sững. Thác 9 tầng rất cao và khá dốc. Dù phải vượt qua nhiều khó khăn, vất vả nữa nhưng bạn cũng chỉ có thể leo lên được 7 tầng thác thôi. Riêng tầng 8 và tầng 9 bạn cần vượt qua “bức tường Đa Mi” bằng cách sử dụng các dụng cụ leo núi an toàn hỗ trợ như dây leo núi, thang dây…

Nước từ thác quanh năm sạch trong và mát lạnh. Bên cạnh tận hưởng không gian thiên nhiên trong lành, kỳ vĩ và  lâng lâng cảm xúc “Chinh phục Đệ nhật thác”,  bạn còn được mua các đặc sản núi rừng rất rẻ như trái bơ thơm ngon hái ngay tại vườn giá chỉ 10.000đ/kg, sầu riêng có giá rất bất ngờ nếu so với dưới Phan Thiết.

Theo : dulichbinhthuan

Liên kết website