Rộn ràng Đêm hội trăng rằm Phan Thiết

Đăng ngày: 9/29/2015 9:38:52 AM - Lượt xem 1998

Đêm hội Trăng rằm tháng 8 năm 2015 vừa rộn ràng diễn tại tại thành phố Phan Thiết (Bình Thuân với gần 3.000 chiếc lồng đèn lớn, nhỏ diễu hành qua các đường phố lớn của thành phố như Nguyễn Tất Thành, Tôn Đức Thắng, Thủ Khoa Huân, Trần Hưng Đạo trong sự thưởng lãm của hàng ngàn người dân địa phương và du khách.

 Đúng 18 giờ tối 25-9-2015 (nhằm 13 tháng 8 âm lịch) đêm hội trăng rằm tháng tám bắt đầu phần diễu hành sau những nghi thức khai hội như chương trình nghệ thuật đón Trung thu, trống khai hội, đọc thư  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi học sinh nhân ngày Tết thiếu nhi, lãnh đạo địa phương tặng quà Trung thu cho học sinh thành phố. Tham gia lễ hội rước đên năm nay có gần 3.000 học sinh của 33 trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn Phan Thiết. Sau diễn hành các lồng đèn sẽ được chấm điểm và trao giải theo về chủ đề, ánh sáng, đội hình, hiệu ứng mỹ thuật.
Với chủ đề chào mừng các ngày lễ lớn của quê hương, trong đó có kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng Phan Thiết 19/4 và 20 năm Ngày Du lịch Bình Thuận 24/10, lồng đèn lớn bên cạnh những hình ảnh gần gữi thế giới tuổi thơ như quyển sách, bút chì, đèn kéo quân, chú cuội, học trò, thỏ ngọc, chim công, rùa vàng, cá chép, ong thợ, ếch con, nai xinh… còn có hình tượng các nhân vật lịch sử như Thánh Gióng, Bà Triệu, Đinh Bộ Lĩnh, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi. Ngoài ra, còn là hình ành của thành phố xinh đẹp với biển xanh, cát trắng, nắng vàng, các môn thể thao biển, tháp nước, làng nghề nước mắm truyền thống và nhất là hiện tượng thiên nhiên Nhật thực toàn phần, hiện tượng được xem như đánh thức ngành du lịch thành phố phát triển.


 

Lễ hội Rước đèn Trung thu Phan Thiết là một nét đẹp văn hóa thú vị thu hút sự quan tâm và đón xem của rất đông khách du lịch trong và ngoài nước khi đến với Phan Thiết – Bình Thuận. Lễ hội Trung thu Phan Thiết đã được công nhận là Lễ hội rước đèn lớn nhất Việt Nam và được địa phương chọn là một trong những lễ hội văn hóa truyền thống phục vụ du lịch.
Sau đây là một số hình ảnh tại đêm hội Trăng rằm
 
 
Theo : http://www.dulichbinhthuan.com.vn/
 

Liên kết website