Khách quốc tế đến Mũi Né kết hợp trú đông với thể thao biển

Đăng ngày: 12/11/2014 8:58:46 AM - Lượt xem 1372

BT- Trong những ngày qua, khi thời tiết tại Phan Thiết chuyển mùa, những cơn gió bấc ùa về đã làm đảo lộn ít nhiều đến đời sống, sinh hoạt của mọi người. Tuy nhiên, có những người lại rất háo hức đón những cơn gió bấc để thỏa đam mê của mình. Chúng tôi đang nhắc đến các du khách nước ngoài có sở thích chơi các môn thể thao biển. Và thời điểm này thời tiết, sóng biển ở Hàm Tiến – Mũi Né đang vô cùng thích hợp để những người đam mê thể thao mạo hiểm trên biển vui chơi.

 Mặc dù đây mới là lần thứ 2 được đến với Việt Nam nhưng anh Evgeny Ivanov - một du khách Nga - đặc biệt có cảm tình với biển và khí hậu nơi đây. Anh Ivanov cho biết: “Tôi thấy thời tiết ở đây rất tuyệt. Gió mạnh, sóng biển lớn phù hợp cho việc chơi diều. Và điều này cũng rất phù hợp với sở thích học chơi diều của tôi”. Còn anh Dimitriy Pravolin - một người có thâm niên 9 năm chơi lướt ván diều. Khi đặt chân đến Mũi Né, anh vô cùng thích thú trước thời tiết, sóng biển nơi đây. Thế là từ việc chỉ đơn thuần chinh phục các con sóng biển, anh Pravolin quyết định phối hợp với các cửa hàng cho thuê dụng cụ thể thao để mở các lớp dạy lướt ván diều cấp tốc cho du khách quốc tế.

Khi mùa gió bấc bắt đầu thổi mạnh cũng là lúc các bãi biển ở Hàm Tiến – Mũi Né nhộn nhịp các hoạt động thể thao. Theo Ban quản lý Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né, hiện nay các khu du lịch tổ chức đa dạng các môn thể thao trên biển. Trong đó, 2 môn lướt ván diều và ca nô dù kéo được du khách quốc tế nhiều nhất. Khác với hoạt động tắm biển thuần túy, các môn thể thao biển nói chung chỉ có thể chơi tốt khi mà thời tiết có sóng to, gió lớn. Sóng càng lớn thì người chơi càng thích thú khi tận hưởng cảm giác đạp trên sóng mà cưỡi nước đi. Cũng chính vì những lợi thế này mà biển Mũi Né được trang du lịch Canadian Travellers bình chọn là một trong 11 bãi biển đẹp nhất châu Á. Hiện nay, hầu hết các khu du lịch ở Hàm Tiến – Mũi Né đều chú trọng phát triển theo mô hình nghỉ dưỡng - kết hợp tắm biển. 

Bên cạnh những du khách đến Phan Thiết để chơi thể thao biển, thì thời điểm này, các khu du lịch nơi đây cũng đang nhộn nhịp đón du khách Nga và phương Tây đến trú đông. Đó là chưa kể trong tháng 12 sắp tới, dự kiến lượng khách quốc tế sẽ tiếp tục đặt chân đến Phan Thiết rất nhiều. Hiện nay, tại nhiều khu du lịch đã đạt công suất phòng từ 80% trở lên.

Những ngày cuối năm, “nắng vàng” của Mũi Né như đang rộn ràng hơn để chào đón bước chân du khách gần xa, vừa trú đông kết hợp chơi thể thao biển.

Theo : baobinhthuan.com.vn

Liên kết website