Hội thi Bartender ngành du lịch Bình Thuận 2011

Đăng ngày: 5/28/2011 10:52:50 AM - Lượt xem 1510

(Bta.vn).- Sáng 28/5, tại khu du lịch Sài Gòn – Mũi Né (TP. Phan Thiết) đã hào hứng diễn ra Hội thi Bartender ngành du lịch Bình Thuận lần thứ I/2011 với sự tham gia của 30 thí sinh đến từ các khu du lịch, resort, nhà hàng trong tỉnh và TP.HCM.

           Do Hiệp hội Du lịch phối hợp cùng Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận, ngoài 30 thí sinh tranh tài lý thuyết và kỹ thuật pha chế cocktail, hội thi còn có gần 20 thí sinh dự thi các nội dung trình diễn trang phục và biểu diễn nghệ thuật Bartender. Theo Ban tổ chức, mỗi thí sinh dự thi theo 2 phần lý thuyết (1 phút) và kỹ thuật pha chế cocktail (4 phút) bằng hình thức bốc thăm và trả lời câu hỏi. Ban giám khảo 3 người sẽ chấm điểm từng phần thi theo 6 nội dung là: kiểu dáng, sáng tạo, phối hợp màu sắc, sự thoải mái, hợp với công việc và trình diễn.             

Ngay sau phát biểu khai mạc của bà Nguyễn Thị Liên Tâm, Phó hiệu trưởng trường CĐ Cộng đồng, cuộc thi bắt đầu với phần thi pha chế món cocktail mang tên Planter’s Punch của thí sinh đến từ khu du lịch Sea Horse. Để các thí sinh thể hiện trọn vẹn kỹ năng nghề cũng như sự sáng tạo trong phong cách pha chế, Ban tổ chức đã chuẩn bị khoảng 35 loại rượu và hơn 10 phụ liệu pha chế thông dụng khác như soda, nước ngọt, sữa, nước cam, nước dứa, nước cốt dừa.
Xen kẽ các phần thi pha chế và trả lời lý thuyết, hàng trăm khán giả theo dõi hội thi đã rất hào hứng và bất ngờ với nhiều pha tung hứng chai, ly, dụng cụ lắc cũng như trình diễn trang phục của bartender. Ngay sau cuộc thi vòng loại, các thí sinh sẽ vào tranh chung kết diễn ra vào buổi chiều cùng ngày.
(Ảnh: Thí sinh Nguyễn Thảo Vy)
Nguyên Vũ

Liên kết website