Điểm tham quan Suối Tiên hoàn thiện để hấp dẫn du khách

Đăng ngày: 8/12/2016 2:20:06 PM - Lượt xem 1288

Suối Tiên từ lâu đã là điểm tham quan du lịch nổi tiếng của thành phố Phan Thiết với dòng suối trong vắt quanh năm chảy giữa những cồn cát, nhũ đất nhiều màu sắc. Hàng năm, Suối Tiên thu hút rất đông du khách trong nước và quốc tế đến tham quan.

 

(Du khách tham quan Suối Tiên; Ảnh: Duy Quang)

Tuy nhiên, thời gian gần đây, tại điểm tham quan Suối Tiên xảy ra một số hiện ttượng như xả rác, chèo kéo khách hay tự ý thu phí tham quan. Thông qua đường dây nóng hỗ trợ du khách của Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch, trong 7 tháng đầu năm 2016 đã có gần 20 cuộc gọi của du khách phản ánh tại Suối Tiên xảy ra các hiện tượng chèo kéo khách, xả rác thải gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường. Vào ngày 24/7/2016 vừa qua, du khách phản ánh tình trạng có đơn vị kinh doanh tự ý cắm bảng quảng cáo, cho thuê xe jeep chở khách chạy sâu vào trong lòng suối gây hiện tượng sạt lở và ảnh hưởng đến sự an toàn cho du khách tham quan.

 

(Mô hình Trạm thu phí tham quan Suối Tiên)

Từ thông tin của Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch, UBND thành phố Phan Thiết đã chỉ đạo các ban ngành liên quan kiểm tra và kịp thời chấn chỉnh các hiện tượng làm ảnh hưởng môi trường du lịch điểm tham quan Suối Tiên. Bên cạnh đó, thành phố Phan Thiết cũng đang triển khai kế hoạch khảo sát vị trí đầu tư xây dựng nhà điều hành với chức năng tăng cường kiểm tra, quản lý trong việc đảm bảo môi trường, an toàn, an ninh trật tự, cảnh quan thiên nhiên để tạo ấn tượng đẹp của một điểm tham quan nổi tiếng. Dự kiến, nhà quản lý và trạm thu phí điểm tham quan Suối Tiên sẽ chính thức hoạt động vào ngày 02/9/2016 với mức phí tham quan 15.000đồng/người, trẻ em 6.000đồng.

 

Theo :dulichbinhthuan.com.vn

Liên kết website