Đại hội Hiệp hội Du lịch Bình Thuận lần thứ 5

Đăng ngày: 7/27/2014 10:56:41 PM - Lượt xem 1606

Hiệp hội đã làm tốt việc tăng cường hoạt động xúc tiến du lịch, phát triển thị trường, đẩy mạnh hợp tác kinh doanh để không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ du lịch

Đào tạo nguồn nhân lực và công tác xúc tiến, quảng bá cho ngành du lịch là hai vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của các đại biểu tại Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2014- 2016 của Hiệp hội Du lịch Bình Thuận vừa diễn ra vào chiều 25/7. Ông Nguyễn Thành Tâm – Phó chủ tịch UBND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Với sự hỗ trợ của Hiệp hội Du lịch Việt Nam, sự giúp đỡ và tạo điều kiện của lãnh đạo địa phương cũng như các sở, ban, ngành trong tỉnh, Hiệp hội Du lịch Bình Thuận đã trở thành chỗ dựa tin cậy cho các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh. Hiệp hội đã làm tốt việc tăng cường hoạt động xúc tiến du lịch, phát triển thị trường, đẩy mạnh hợp tác kinh doanh để không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ du lịch, giúp các doanh nghiệp có thêm điều kiện quảng bá, thu hút khách du lịch. Năm 2012, doanh thu của ngành du lịch đạt 4358 tỷ đồng, tăng 27,05% so với năm 2011. Năm 2013, doanh thu đạt 5474 tỷ đồng, tăng 25,2% so với năm 2012. Kết quả trên đã đóng góp một phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Trong nhiệm kỳ V, Hiệp hội sẽ tập trung vào công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực và xúc tiến quảng bá du lịch, xây dựng thương hiệu và hình ảnh “Mũi Né – Phan Thiết – Bình Thuận điểm đến hôm nay, ngày mai và mãi mãi”. Song song đó, Hiệp hội ưu tiên tiếp nhận và đào tạo lao động tại địa phương để trở thành những lao động chuyên nghiệp trong ngành du lịch; sử dụng những sản phẩm nông nghiệp, ngư nghiệp, thủ công mỹ nghệ do người dân địa phương sản xuất; hỗ trợ những doanh nghiệp gặp khó khăn trong quá trình hoạt động.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ V (2014 - 2016) gồm 17 thành viên. Ông Nguyễn Văn Khoa được tín nhiệm tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hiệp hội.  

  Theo bttv,  dulichdoisong.vn

 

Liên kết website