Chuẩn bị cho Lễ hội Trung Thu Phan Thiết 2016

Đăng ngày: 9/5/2016 12:22:44 PM - Lượt xem 538

Với chủ đề chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, kỷ niệm 41 năm Ngày giải phóng Phan Thiết 19/4 và 21 năm Ngày Du lịch Bình Thuận 24/10, Lễ hội Trung thu Phan Thiết năm 2016 sẽ chính thức diễn ra vào tối 13/9 (13/8 Âm lich) tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành và các trục đường trung tâm thành phố.

Tham gia lễ hội Trung thu 2016 dự kiến có 32 trường Trung học cơ sở và Tiểu học trên địa bàn thành phố Phan Thiết với khoảng 2.800 học sinh tham gia. Theo ông Võ Văn Thông, Phó Chủ tịch UBND thành phố kiêm Trưởng Ban tổ chức Lễ hội, hầu hết các trường trên địa bàn Phan Thiết đều tham gia Lễ hội với mỗi trường học có 70-100 lồng đèn nhỏ cao không quá 60cm, ngang không quá 40cm và một lồng đèn lớn cao không quá 4mét, ngang không quá 3mét và phải có hình dáng phù hợp với chủ đề chính của Lễ hội.
Theo kế hoạch, ngay sau các nghi thức khai mạc như đọc thư của Chủ tịch nước gửi học sinh nhân Tết Trung thu, đánh trống khai hội và tặng quà Trung thu cho thiếu nhi, sẽ diễn ra phần diễu hành rước đèn, lần lượt đi qua các cung đường trung tâm Phan Thiết với quãng đường dài khoảng 2.900 mét. Nét hấp dẫn và kỳ thú của lễ hội còn biểu hiện ở hình dáng ngộ nghĩnh của hàng ngàn lồng đèn do các em thiếu nhi cầm trên tay và các màn biểu diễn Lân – Sư – Rồng rộn ràng.

Ngoài ý nghĩa duy trì các hoạt động văn hóa truyền thống và tạo sân chơi lành mạnh, phát huy tính tư duy, sáng tạo, rèn luyện kỹ năng hoạt động tập thể cho thanh thiếu nhi thành phố Phan Thiết, Lễ hội Trung thu 2016 còn là một nét đẹp văn hóa thú vị thu hút sự quan tâm và đón xem của rất đông khách du lịch trong và ngoài nước khi đến với Phan Thiết – Bình Thuận. Lễ hội Trung thu Phan Thiết đã được công nhận là Lễ hội rước đèn lớn nhất Việt Nam và được địa phương chọn là một trong những lễ hội văn hóa truyền thống phục vụ phát triển du lịch.

* Lộ trình rước đèn khoảng 2.900m: Quảng trường Nguyễn Tất Thành – rẽ trái Tôn Đức Thắng – rẽ trái Thủ Khoa Huân – ngã tư Phú Hài – rẽ trái Trần Hưng Đạo – qua cầu Trần Hưng Đạo – Trần Hưng Đạo - rẽ trái Nguyễn Du.

 

 

Theo : dulichbinhthuan.com

Liên kết website